GIỚI THIỆU GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊU BIỂU THÁNG 9 - 2022

Thứ ba - 20/09/2022 22:29
Câu lạc bộ “Phụ nữ hát then, đàn tính” - Tổ dân phố 6, thị trấn Bảo Lạc, huyện Bảo Lạc
Điển hình trong tích cực tuyên truyền thực hiện Đề án 19-ĐA/TU của Tỉnh ủy Cao Bằng
       Nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân về các loại hình nghệ thuật truyền thống; bồi dưỡng, đào tạo thế hệ trẻ tiếp nối, giữ gìn, phát huy và bảo tồn các làn điệu dân ca dân tộc; khôi phục làn điệu dân ca các dân tộc thiếu số ít người ở vùng sâu, vùng xa nhằm góp phần xây dựng phong trào văn hóa, văn nghệ, dân vũ trong tổ chức Hội và cán bộ hội viên, phụ nữ thông qua việc duy trì, thành lập ra mắt mới các mô hình, câu lạc bộ, đội văn nghệ. Ngày 02/10/2021 Câu lạc bộ “Phụ nữ hát then, đàn tính”. Tổ dân phố 6 được Hội LHPN huyện lựa chọn là Mô hình điểm để thành lập và ra mắt với 22 thành viên. Sau khi được thành lập, các thành viên CLB đã tích cực luyện tập hàng ngày, sáng tác các bài hát mới, tích cực tham gia thực hiện tuyên truyền đến hội viên, phụ nữ và nhân dân về các loại hình nghệ thuật truyền thống; tiếp nối, giữ gìn, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc huyện Bảo Lạc. Nhiệt tình, tích cực tham gia biểu diễn phục vụ tại Chợ Đêm hàng tuần, trong các sự kiện chính trị của huyện và của Hội,…Tuyên truyền, phổ biến mục đích, ý nghĩa Đề án số 19 - ĐA/TU về “Đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống trên quê hương cách mạng Cao Bằng” tại các buổi sinh hoạt CLB. Sau gần 01 năm thành lập, CLB đã tham gia biểu diễn ở nhiều sự kiện trong và ngoài địa phương, sáng tác được trên 10 bài hát mới, tập luyện trên 40 tiết mục để tham gia biểu diễn tại các sự kiện của huyện và địa phương. Đến nay CLB đã thu hút thêm 10 thành viên tham gia. CLB đã phát huy được tính chủ động, tự giác của hội viên, phụ nữ trong chi hội trong tham gia các hoạt động của tổ dân phố, của Chi hội và các hoạt động do các cấp, các ngành phát động.