GIỚI THIỆU GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊU BIỂU THÁNG 9 - 2022

Thứ tư - 21/09/2022 09:34
Chị Lương Thị Lợi - Hội viên Chi hội xóm Bản Mới, xã Khâm Thành, huyện Trùng Khánh
Gương điển hình trong phát triển kinh tế gia đình
       Là một người thật thà, chất phác, chăm chỉ, chịu khó và có tinh thần và trách nhiệm, bản thân chị Lợi và gia đình luôn gương mẫu, chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, chấp hành các quy định của địa phương, giữ mối đoàn kết với mọi người trong xóm, vợ chồng chị luôn hòa thuận, nuôi dạy các con cháu ngoan ngoãn, nghe lời ông bà, cha mẹ. Gia đình chị đã xây dựng mô hình trang trại lợn đực lấy giống với 15 con lợn đực, hơn 10 con lợn nái sinh sản, mỗi năm chị xuất chuồng 4 lứa lợn thịt và nuôi thêm gà, vịt…. ngoài ra gia đình chị còn mở cửa hàng kinh doanh bán các loại thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi, tinh lợn…., cung cấp được nhiều tinh lợn, thuốc, thức ăn chăn nuôi cho bà con trong huyện. Từ việc chăn nuôi và buôn bán mỗi năm gia đình chị thu nhập khoảng trên 400 triệu đồng. Kinh tế gia đình ổn định, đời sống được nâng cao, các con chị đều thành đạt, chị luôn sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm với những chị em có hoàn cảnh khó khăn, cho chị em vay tiền không lấy lãi, trao đổi kinh nghiệm làm ăn với các chị em trong chi hội và bà con làng xóm, chị luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động mà chi hội phụ nữ phát động, được mọi người trong xóm tin tưởng, quý mến.