GIỚI THIỆU GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊU BIỂU THÁNG 11 - 2022

Thứ hai - 21/11/2022 10:04
Tập thể Chi hội phụ nữ xóm Thượng Hà - xã Thanh Long, huyện Hà Quảng
Điển hình trong công tác gây quỹ chi Hội
       Thanh Long là một xã đặc biệt khó khăn của huyện Hà Quảng, tỷ lệ hộ nghèo cao, đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Sau sáp nhập, Hội LHPN xã Thanh Long có 11 chi hội phụ nữ với tổng số 337 hội viên, 98% hội viên làm nông nghiệp nên việc gây dựng quỹ hội gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với cách làm sáng tạo, hiệu quả nhiều chi hội phụ nữ xã Thanh Long đã tự tìm cách gây quỹ hội để chi hội tổ chức được nhiều hoạt động hơn, nhằm nâng cao hiệu quả công tác Hội. Điển hình trong các chi hội thực hiện tốt là chi hội phụ nữ xóm Thượng Hà.
       Chi hội phụ nữ xóm Thượng Hà có 84 hội viên, để gây quỹ, mỗi tháng chi hội tổ chức phát quang, khơi thông cống rảnh được 01 lần, mỗi lần chi Hội nhận được 250.000đ, sau nhiều năm thực hiện, hiện nay nguồn quỹ của chi hội đã có hơn 70 triệu đồng. Ngoài ra, chi Hội xây dựng kế hoạch giúp các hộ còn chuồng trại dưới gầm sàn nhà di chuyển ra ngoài, trong năm đã di rời được 3/3 gia đình hội viên, hoàn thành chỉ tiêu giao. Phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, chi Hội thường xuyên kêu gọi giúp đỡ nhau bằng ngày công lao động, cho mượn đất canh tác để phát triển kinh tế. Bằng những việc làm ý nghĩa thiết thực, hiệu quả chi Hội phụ nữ xóm giờ đây đã có nguồn quỹ tương đối để thực hiện hoạt động, chi Hội luôn đoàn kết cùng nhau phát triển kinh tế, quan tâm giúp đỡ lẫn nhau trong đời sống.