GIỚI THIỆU GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊU BIỂU THÁNG 10 - 2022

Thứ tư - 19/10/2022 10:00
Chi hội phụ nữ tổ 4 - phường Sông Bằng, thành phố Cao Bằng
Điển hình trong việc thực hiện tốt các phong trào và hoạt động Hội
       Chi hội phụ nữ tổ 4, phường Sông Bằng phần lớn là chị em lao động tự do, một số ít là cán bộ công chức và nghỉ hưu, có trình độ nhận thức tương đối đồng đều, luôn tin tưởng và chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đoàn kết, cùng nhau phấn đấu xây dựng đời sống ấm no, bình đẳng, hạnh phúc. Đến nay Chi hội có tổng số 83 hội viên. Trong 2 năm gần đây, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến mọi mặt của đời sống xã hội nói chung và các hội viên Chi hội 4 nói riêng, nhất là chị em kinh doanh và lao động tự do; việc sinh hoạt chi hội cũng gặp không ít khó khăn. Mặc dù vậy Chi hội đã khắc phục những khó khăn, triển khai các văn bản chỉ đạo trên nhóm Zalo, nổi bật: tuyên truyền hội viên phụ nữ thực hiện tiêm phòng và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19: tổ chức 8 đợt thăm hỏi, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho 57 gia đình, với số tiền 11.400.000 (trích từ quỹ hội) cho các gia đình hội viên bị dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt, tuyên truyền thực hiện Kế hoạch số 05/KH- BTV ngày 04/5/2021 về việc thành lập mô hình thu gom và phân loại rác thải nhựa bảo vệ môi trường của Hội LHPN phường Sông Bằng. Ban chấp hành Chi Hội phụ nữ tổ 4 họp bàn và thống nhất cao, chỉ đạo, tuyên truyền hội viên tự thu gom, phân loại phế thải tại nhà, giữ gìn vệ sinh "trong nhà, ngoài ngõ". Tính đến nay đã thu được số tiền 6.345.000, số tiền này đươc Chi hội gây quỹ giúp đỡ các gia đình Hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó các chị còn tích cực tham gia các hoạt động giao lưu văn nghệ, nhảy dân vũ biểu diễn tại hội diễn nghệ thuật quần chúng, giao lưu dân vũ thể thao kỷ niệm 10 năm xây dựng và phát triển Thành phố Cao Bằng, Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập HLHPN Việt Nam .... Bằng những kinh nghiệm và cách làm hiệu quả Chi hội 4 đã và đang được các chị em hội viên và một số tổ trên địa bàn phường Sông Bằng học tập, noi theo với mong muốn có nhiều việc làm hay, ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả, giúp đỡ lẫn nhau trong lúc khó khăn, hoạn nạn, … góp phần xóa đói, giảm nghèo, từng bước xây dựng quê hương đổi mới, giàu đẹp, văn minh.